Trả góp 0 % qua thẻ tín dụng là gì? Thẻ tín dụng

Trả góp 0 % qua thẻ tín dụng là gì?

Trả góp qua thẻ tín dụng là hình thức mua hàng trả góp mà số tiền trả trước, tiền trả góp mỗi tháng và lãi suất sẽ được thanh toán bằng thẻ tín dụng. Những khoản tiền này sẽ được hiển thị trên bảng sao kê hàng tháng và gửi đến các bạn.

Hiện nay, nhiều ngân hàng hỗ trợ trả góp 0 % qua thẻ tín dụng. Tuy nhiên, thực tế, khách hàng vẫn phải chịu phí chuyển đổi. Tuy nhiên, với ngân hàng số Timo, khách hàng được hỗ trợ chuyển đổi các giao dịch đủ điều kiện thành trả góp 0% lãi suất qua thẻ tín dụng Timo VISA với thủ tục vô cùng đơn giản.

Những thao tác này đều có thể được thực hiện nhanh chóng thông qua ứng dụng Timo. Nhờ đó mà khách hàng có thể hoàn toàn tận hưởng việc mua sắm bằng việc mở thẻ Timo VISA.

Trả góp qua thẻ tín dụng là gì?

Trả góp qua thẻ tín dụng là hình thức mua hàng trả góp mà các khoản tiền sẽ được thanh toán bằng thẻ tín dụng (Nguồn: Internet)
Ưu điểm của việc trả góp 0 % qua thẻ tín dụng
Lãi suất thấp: Trả góp qua thẻ tín dụng có lãi suất thấp hơn nhiều so với hình thức trả góp bằng tiền mặt.
Thủ tục đơn giản: Khách hàng sẽ không phải gặp phiền phức hay lo lắng về việc phải chứng minh năng lực chi trả thông qua sao kê lương tháng, photo CMND, sổ hộ khẩu và vô vàn các bước kiểm tra chứng thực khác.
Kỳ hạn trả góp thẻ tín dụng linh hoạt: Các kỳ hạn linh hoạt từ 3, 6, 9 đến 12 hoặc 24 tháng sẽ giúp khách hàng chia nhỏ khoản chi trả của mình.
Các chương trình ưu đãi qua thẻ tín dụng: Chủ thẻ tín dụng còn được tận hưởng các chương trình ưu đãi như giảm giá, tích điểm đổi quà, nhận quà tặng, voucher… khi mua hàng.
Ưu điểm của việc trả góp thẻ tín dụng

Trả góp 0 % có thật sự là 0 % lãi suất không?

Hình thức trả góp 0% qua thẻ tín dụng cho phép bạn chia số tiền cần thanh toán theo từng kỳ hạn. Sau đó, đóng lại cho ngân hàng mỗi tháng với mức lãi suất là 0%.

Trả góp sẽ được 0% lãi suất nếu đáp ứng điều kiện sau:

Đơn vị bán hàng có liên kết với ngân hàng phát hành thẻ tín dụng và giữa hai bên này có thỏa thuận không tính phí chuyển đổi trả góp 0% qua thẻ tín dụng. Như vậy, mua trả góp hay mua trả thẳng thì cũng bỏ ra số tiền bằng nhau.
Nếu các đơn vị bán hàng có liên kết trả góp 0% qua thẻ tín dụng nhưng không miễn phí chuyển đổi, thì bắt buộc người mua phải thanh toán thêm phí này. Và mức phí chuyển đổi sẽ khác nhau tùy theo ngân hàng liên kết.

Phí chuyển đổi trả góp 0 % qua thẻ tín dụng là gì?
Phí chuyển đổi trả góp thẻ tín dụng là mức phí mà người mua phải trả cho ngân hàng khi mua trả góp. Mức phí chuyển đổi này đôi khi sẽ tương đương với số tiền lãi, thậm chí còn cao hơn. Ngân hàng sẽ tính phí chuyển đổi trả góp dựa trên giá trị món hàng. Đây là khoản tiền bắt buộc mà khách hàng phải trả cho ngân hàng. Do đó, bạn cần tìm hiểu cách tính phí chuyển đổi trả góp để tránh băn khoăn khi thực hiện trả góp qua thẻ tín dụng.

Ví dụ: Bạn mua 1 chiếc tivi trả góp tại 1 cửa hàng điện máy. Giá trị của tivi là 8.290.000 VNĐ. Vậy mức phí chuyển đổi trả góp thẻ tín dụng được tính như sau:

Kỳ hạn trả góp Phí chuyển đổi Tiền phải trả mỗi tháng Tổng phải trả Chênh lệch so với tiền gốc
6 tháng 0% 1.381.667 VNĐ 1.381.667 VNĐ x 6 = 8.290.000 VNĐ Không chênh lệch
9 tháng 3,7% 955.193 VNĐ 955.193 VNĐ x 9 = 8.596.737 VNĐ 306.007 VNĐ
12 tháng 4,8% 723.994 VNĐ 723.994 VNĐ x 12 = 8.687.928 VNĐ 397.008 VNĐ

Điều kiện để mua trả góp 0 % qua thẻ tín dụng
Số dư thẻ phải đủ thanh toán hàng tháng theo chu kỳ đã chọn;
Thẻ phải còn thời hạn sử dụng;
Thẻ phải đăng ký chức năng thanh toán trực tuyến với Ngân hàng;
Nhập chính xác mã bảo mật của thẻ (3 số cuối sau thẻ).

Đối với Timo, những giao dịch có giá trị từ 3.000.000 VNĐ trở lên là người mua đã có thể chuyển đổi qua hình thức trả góp thẻ tín dụng với kỳ hạn thanh toán vô cùng linh hoạt và tiện lợi. Bất cứ khi nào giao dịch mua hàng bạn thực hiện đủ điều kiện chuyển đổi thành trả góp bằng thẻ tín dụng, Timo sẽ gửi thông báo cho bạn hoặc bạn có thể xem các giao dịch đủ điều kiện trong phần “Danh sách giao dịch” của thẻ tín dụng. Thật tiện lợi phải không?

Lưu ý khi trả góp 0 % qua thẻ tín dụng
Trả góp thẻ tín dụng mang lại cho chủ thẻ rất nhiều lợi ích. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải lưu ý đến một số vấn đề sau:

Cần tìm hiểu kỹ về chương trình trả góp thẻ tín dụng: Bạn cần nắm rõ thông tin đặc biệt là lãi suất, phí chuyển đổi, kỳ hạn, thủ tục,.. Như vậy, bạn có thể lựa chọn chương trình trả góp thẻ tín dụng có lợi nhất cho bản thân. Từ đó mà bạn tính toán được khả năng thanh toán để luôn đảm bảo trả nợ đúng hạn.
Kiểm tra hạn mức tín dụng của thẻ: Bạn cần đảm bảo số tiền trả góp nhỏ hơn hạn mức của thẻ.
Thanh toán các khoản trả góp bằng thẻ tín dụng trước hạn: Nếu trả quá hạn thanh toán thẻ tín dụng 1 ngày thì bạn sẽ bị phạt thêm phí trả chậm hoặc lãi suất theo quy định của tổ chức phát hành thẻ.

7 bước mua trả góp 0 % qua thẻ tín dụng online chi tiết nhất
Bước 1: Mở ứng dụng/website của nơi bạn muốn mua trả góp qua thẻ tín dụng.
Bước 2: Lựa chọn sản phẩm muốn mua và bấm “Trả góp qua thẻ”.
Bước 3: Chọn Ngân hàng trả góp và Loại thẻ tín dụng mà bạn muốn thực hiện trả góp.
Bước 4: Điền đầy đủ thông tin cá nhân trên màn hình hiển thị của ứng dụng/website bạn sử dụng. Các thông tin này sẽ có thay đổi theo quy định của từng nơi bán hàng khác nhau nhưng nhìn chung, bạn sẽ cần cung cấp các thông tin cơ bản như Họ tên, Ngày sinh, Cách thức giao hàng, Nơi nhận sản phẩm,…
Bước 5: Xác nhận thông tin đặt hàng và chọn “Tiếp tục”.
Bước 6: Chọn phương thức trả góp muốn thanh toán là thẻ tín dụng, chọn kỳ hạn thanh toán.
Bước 7: Xác nhận thông tin về phương thức trả góp, kỳ hạn, số tiền trả góp. Khi tất cả thông tin đã đúng, bạn tiến hành thanh toán.
Lưu ý: Các bước trên sẽ có thay đổi tùy vào quy định và cách thức thực hiện trả góp của ứng dụng/website bạn lựa chọn. Đồng thời, có nhiều thẻ tín dụng của ngân hàng sẽ chỉ thực hiện được chuyển đổi trả góp thẻ tín dụng mà không thực hiện trả góp trực tiếp qua thẻ tín dụng.

Ví dụ minh họa chi tiết về cách mua trả góp điện thoại qua thẻ tín dụng Timo VISA
Bạn muốn mua trả góp điện thoại di động giá 6 triệu đồng với kỳ hạn trả góp là 6 tháng. Bạn thực hiện mua trả góp bằng thẻ tín dụng Timo VISA. Sau đây là các bước bạn cần thực hiện:

Bước 1: Mở ứng dụng/website của nơi bạn muốn mua điện thoại trả góp qua thẻ tín dụng.
Bước 2: Lựa chọn điện thoại bạn muốn mua và bấm “Thanh toán”.
Bước 3: Sau đó, bạn lựa chọn thanh toán qua thẻ tín dụng Timo VISA để hoàn thành giao dịch.
Bước 4: Kiểm tra Danh sách giao dịch trong phần Credit card và chọn nút “Trả góp” bên dưới các giao dịch hợp lệ để chuyển đổi trả góp.
Bước 5: Lựa chọn Kỳ hạn trả góp là 6 tháng.
Bước 6: Nhấn “Tiếp tục” để xác nhận các thông tin chuyển đổi trả góp và nhập mã OTP để hoàn tất giao dịch.
Cách mua trả góp qua thẻ tín dụng Timo VISA
Cách mua trả góp qua thẻ tín dụng Timo VISA
Tiêu chí chọn ngân hàng để trả góp 0 % qua thẻ tín dụng
1/ Hạn mức tín dụng cao
Toàn bộ giá trị món hàng sẽ được trừ vào hạn mức tín dụng. Do đó, vấn đề này cần được xem xét kỹ lưỡng trước khi mua hàng trả góp thẻ tín dụng. Nếu bạn có hạn mức tín dụng lớn, bạn có thể dễ dàng mua hàng trả góp qua thẻ tín dụng cho nhiều món hàng trong cùng một tháng. Hoặc bạn có thể trả góp thẻ bằng tín dụng cho sản phẩm có giá trị cao.

2/ 0% lãi suất và phí trả góp thấp
Lựa chọn thẻ tín dụng có nhiều chương trình trả góp 0 % qua thẻ tín dụng và không tốn phí chuyển đổi trả góp thẻ tín dụng sẽ giúp bạn quản lý chi tiêu trong 1 tháng. Đồng thời, việc này sẽ giúp bạn tối ưu hóa việc mua sắm.

3/ Kỳ hạn trả góp thẻ tín dụng linh hoạt
Các ngân hàng thường cho phép khách hàng trả góp bằng thẻ tín dụng với nhiều kỳ hạn khác nhau. Thông thường là 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng, 12 tháng và 24 tháng. Kỳ hạn trả góp thẻ tín dụng linh hoạt sẽ giúp bạn quản lý tài chính tốt hơn. Do đó, các ngân hàng cung cấp nhiều kỳ hạn thanh toán sẽ được đánh giá cao hơn.

4/ Được chấp nhận ở nhiều địa điểm thanh toán
Để trả góp qua thẻ tín dụng hiệu quả, bạn cần một chiếc thẻ được nhiều cửa hàng, siêu thị, doanh nghiệp hoặc các trang thương mại điện tử chấp nhận thanh toán. Những ngân hàng có nhiều đối tác trả góp thường được lòng khách hàng hơn các ngân hàng khác.

4 tiêu chí chọn ngân hàng để trả góp
4 tiêu chí chọn ngân hàng để trả góp thẻ tín dụng
Thẻ tín dụng của ngân hàng nào trả góp ưu đãi nhất?
1/ Thẻ tín dụng của ngân hàng số Timo
Thẻ tín dụng Timo VISA có nhiều tiện ích và ưu đãi dành cho những khách hàng có nhu cầu. Khi đăng ký thành công, bạn sẽ chẳng cần mang theo tiền mặt vì thẻ tín dụng Timo VISA:

Được đảm bảo bởi VISA.
Được chấp nhận ở 62,000 địa điểm tại Việt Nam.
Có thể sử dụng trên 30 triệu địa điểm toàn cầu.

Ngoài ra, Timo còn hỗ trợ khách hàng mở thẻ tín dụng bằng nhiều hình thức khác nhau. Đồng thời, bạn còn được miễn phí thường niên trọn đời khi sử dụng thẻ cùng các tính năng nổi bật của thẻ tín dụng Timo VISA. Đồng thời, bạn cũng sẽ được trả góp 0% qua thẻ tín dụng Timo VISA.

Thẻ Timo VISA
Điều kiện đăng ký (theo thu nhập):

Khách hàng nhận lương chuyển khoản qua Ngân hàng và có mức lương tối thiểu từ 7 triệu/tháng nếu sống tại TP.HCM/Hà Nội hoặc từ 6 triệu/tháng nếu sống ở tỉnh thành khác.
Thâm niên tại công ty hiện tại >= 3 tháng.
Loại Hợp Đồng Lao Động (HĐLĐ) >= 12 tháng

2/ Thẻ tín dụng của Vietcombank
Thẻ VISA Credit Vietcombank là sản phẩm thẻ tín dụng do ngân hàng Vietcombank liên kết với tổ chức VISA phát hành nhằm cung cấp cho khách hàng công cụ thanh toán tiện lợi khi mua sắm ở trong nước hay nước ngoài. Ngoài ra, Vietcombank có một số thẻ như Thẻ tín dụng quốc tế đồng thương hiệu Vietcombank Diamond Plaza Visa, thẻ tín dụng quốc tế Vietcombank Unionpay có hạn mức lên đến 500 triệu và mức phí thường niên khoảng 400.000 đồng.

Điều kiện mở thẻ

Cá nhân là người Việt Nam hoặc là người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam.
Đủ từ 18 tuổi trở lên.
Mức lương tối thiểu từ 10 triệu đồng/tháng hoặc 5 triệu đồng/tháng nếu trả lương qua Vietcombank.
Thu nhập ổn định từ 3 tháng trở lên.
3/ Thẻ tín dụng của Shinhan Bank
Shinhan Bank là ngân hàng của Hàn Quốc đã có mặt tại Việt Nam hơn 25 năm. Shinhan Bank đã và đang khẳng định vị thế thương hiệu rõ ràng của một ngân hàng nước ngoài hàng đầu Hàn Quốc. Tính đến nay, Shinhan đã có mặt tại hơn 20 quốc gia với hơn 1000 chi nhánh cùng 18000 nhân viên được đào tạo chuyên sâu.

Điều kiện mở thẻ

Công dân Việt Nam trong độ tuổi từ 22 – 45.
Có hộ khẩu hoặc sinh sống tại Hà Nội, Hồ Chí Minh.
Yêu cầu lương chuyển khoản chỉ từ 7.1 triệu đồng, ký HĐLĐ từ 12 tháng trở lên.
4/ Thẻ tín dụng của Sacombank
Sacombank – Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín được thành lập vào năm 1991 với số vốn điều lệ hơn 19.000 tỷ đồng (2016), nằm trong top 1.000 ngân hàng thế giới do tạp chí The Banker bình chọn.

Điều kiện mở thẻ

Công dân Việt Nam đủ 18 tuổi.
Mức thu nhập tối thiểu: 7 triệu đồng/tháng (hoặc lương chuyển khoản qua Sacombank 5 triệu đồng/tháng).
5/ Thẻ tín dụng của VPBank
Thẻ tín dụng VPBank là một sản phẩm thẻ của ngân hàng VPBank liên kết với các tổ chức quốc tế, phát hành cho khách hàng với mục đích tiêu dùng trả sau. Sở hữu tấm thẻ tín dụng này, người dùng sẽ được cấp hạn mức tín dụng từ 10 triệu đồng – 2 tỷ đồng để sử dụng. Tuy nhiên hạn mức thẻ tùy thuộc vào thu nhập hiện tại của người đó khi tiến hành đăng ký và làm thẻ.

Điều kiện mở thẻ

Cá nhân là người Việt Nam hoặc nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam.
Độ tuổi từ 22 – 60 (thời điểm nộp hồ sơ).
Thu nhập chỉ từ 4.5 triệu đồng/tháng trở lên.
6/ Thẻ tín dụng của Citibank
Citibank là một trong những ngân hàng hàng đầu trên thế giới với hơn 200 năm kinh nghiệm, cung cấp dịch vụ tài chính và ngân hàng trên 1000 thành phố tại 160 quốc gia với hàng trăm triệu khách hàng.

Điều kiện mở thẻ

Thu nhập bình quân từ 10 triệu đồng/tháng.
Là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài từ 18 – 70 tuổi đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.
CMND/Thẻ căn cước/Hộ chiếu còn hiệu lực
7/ Thẻ tín dụng của HSBC
HSBC được xem là một trong những Tổ chức dịch vụ Tài chính và Ngân hàng hàng đầu thế giới, chuyên cung cấp các sản phẩm dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. HSBC là một trong những ngân hàng làm thẻ tín dụng rất được lòng khách hàng.

Điều kiện mở thẻ

Là người Việt Nam hoặc người nước ngoài cư trú tại Việt Nam từ đủ 18 tuổi.
Có 3 tháng làm việc tại cơ sở hiện tại, cá nhân kinh doanh có ít nhất 3 năm hoạt động và 12 tháng làm việc tại vị trí hiện tại.
Thu nhập tối thiểu hàng tháng: 6 triệu đồng/tháng – 18 triệu đồng/tháng.
Trả góp 0 % qua thẻ tín dụng tại Timo
Kỳ hạn trả góp
Timo cho phép khách hàng trả góp với kỳ hạn linh hoạt: 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng và 12 tháng. Lưu ý rằng chỉ những giao dịch có giá trị từ 3.000.000 VNĐ trở lên mới được chuyển đổi sang hình thức trả góp.

Lãi suất
Lãi suất trả góp thẻ tín dụng của Timo thông thường là 0% nhưng trong một vài thời điểm thì mức lãi suất này cũng có thay đổi theo quy định của Ngân hàng.

Chi tiêu ở bất kỳ đâu
Chuyển đổi trả góp qua Thẻ tín dụng Timo không ràng buộc với bất cứ đối tác nào ở Việt Nam vì thế bạn có thể mua bất cứ thứ gì bạn muốn và ở bất cứ nhà cung cấp nào mà bạn lựa chọn. Tuy nhiên, các giao dịch này phải là các giao dịch không bị cấm theo quy định của Ngân hàng Bản Việt và theo pháp luật Việt Nam.

Trả góp 0% qua thẻ tín dụng tại Timo
Cách tính giá trị trả góp định kỳ và phí chuyển đổi
Giá trị trả góp định kỳ = (Giá trị trả góp + (Lãi suất (%/tháng) x Thời hạn trả góp x Giá trị trả góp))/Thời hạn trả góp
Điều kiện áp dụng chính sách trả góp 0 % qua thẻ tín dụng
Khách hàng cá nhân là Chủ thẻ tín dụng do Ngân hàng phát hành qua kênh Timo.
Thẻ tín dụng đang trong trạng thái hoạt động.
Số tiền giao dịch tối thiểu 3 triệu VNĐ/giao dịch (đã trừ khuyến mãi/giảm giá nếu có). Tổng dư nợ trả góp không được vượt quá 100.000.000 VNĐ. Đồng thời, tổng dư nợ không được vượt quá hạn mức tín dụng của thẻ.
Tại thời điểm Ngân hàng chuyển đổi giá trị giao dịch áp dụng Chính sách trả góp KH phải bảo đảm hạn mức khả dụng đủ để Ngân hàng thực hiện thu phí (nếu có).
Khách hàng có thể đăng ký đồng thời nhiều giao dịch trả góp thẻ tín dụng.
Khách hàng thực hiện đăng ký trả góp bằng thẻ tín dụng sau khi thực hiện giao dịch. Tuy nhiên, phải đảm bảo trước ngày lên sao kê thẻ tín dụng từ 3 đến 5 ngày làm việc.
Chính sách trả góp 0 % qua thẻ tín dụng chỉ áp dụng đối với các giao dịch mua hàng hóa, dịch vụ bằng thẻ tín dụng. Không áp dụng cho các giao dịch tạm ứng/ rút tiền mặt thẻ tín dụng, các giao dịch thanh toán mua vàng/ nữ trang, thanh toán phí dịch vụ ngân hàng, thanh toán lãi suất, trả góp bằng tiền mặt, thanh toán hóa đơn trực tuyến cho các dịch vụ thẻ tín dụng và các giao dịch với các tổ chức tín dụng khác và các khoản thanh toán khác mà pháp luật cấm hoặc các giao dịch nghi ngờ khác theo quyết định của Ngân hàng.

  • Chính sách trả góp của Timo sẽ không áp dụng trong các trường hợp sau:
  • Phương thức trả góp Chủ thẻ đăng ký có tỷ lệ và/hoặc thời hạn trả góp dưới mức tối thiểu theo quy định.
  • Tài khoản thẻ tín dụng đang trong tình trạng chậm thanh toán/phát sinh nợ quá hạn.
  • Chủ thẻ vi phạm Điều khoản và Điều kiện phát hành và sử dụng thẻ tín dụng của Ngân hàng TMCP Bản Việt.
  • Giao dịch đã được đăng ký sử dụng Chính sách trả góp.
  • Giao dịch đã được lập bảng sao kê giao dịch hàng tháng của chủ thẻ.
  • Giao dịch đang được yêu cầu tra soát, khiếu nại.

Trên đây là tất cả những điều cần biết về việc mua hàng trả góp 0 % qua thẻ tín dụng. Hy vọng ngân hàng số Timo đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. Nếu bạn đang có ý định mua hàng trả góp qua thẻ tín dụng, bạn nên bắt đầu tìm hiểu về những chương trình ưu đãi thẻ tín dụng của các ngân hàng. Trong đó, không thể không kể đến Thẻ Timo VISA được cung cấp bởi ngân hàng TMCP Bản Việt. Với những lợi ích vượt trội như đăng ký online nhanh chóng, miễn phí chuyển đổi, miễn phí thường niên trọn đời, kỳ hạn thanh toán linh hoạt và nhiều tính năng thông minh khác.

Bạn còn chần chờ gì mà chưa mở thẻ Timo VISA ngay hôm nay?